BREAKING NEWS
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Câu thằn lằn

Câu thằn lằn

 #cho_toi_xin_mot_ve_di_tuoi_tho
 
Chiều chiều, lúc trời gần tối, là lúc mà thằn lằn có rất nhiều.  Câu thằn lằn là câu những con thằn lằn xuất hiện trong các khe hở trên các tầng lầu ở chung cư hoặc cư xá.  Các khe hở này có thể là nơi để cho nước chảy hay giữa các tảng xi măng ráp lại với nhau. 

Thường câu thằn lằn là lấy bông gòn làm mồi, rồi thả sợi dây câu có bông gòn xuống. Thằn lằn cắn vô bông gòn rồi, thì lúc đó, kéo sợi dây lên. 

Câu thằn lằn xong cũng không biết làm gì với thằn lằn, thường chỉ nhìn cho sướng hoặc cắt đuôi thằn lằn rồi cho nó chạy đi mất.  

Thích nhất là có những cô bé hàng xóm cũng đôi khi đi câu thằn lằn.  Các cô cũng cười khanh khách giống như ai cho tới khi má kêu về đút cơm cho em ăn.  

Cô Hán Nôm nói, ngoài Bắc có con thạch sùng, nhưng không biết có phải là thằn lằn không ? Thằn lằn da trơn, nhỏ, và tham ăn.

Hồi tu ở miền Tây miệt Long Xuyên, nằm trong nhà mà toàn ruộng bao quanh, tối mình nghe thằn lằn kêu quá trời đất.  Lại dậy thắp nhang rồi tự ngồi đọc kinh Sấm Giảng của Đức Thầy giữa đêm.  Cảm giác thật êm đềm lúc ấy.

Sáng tháng 9 năm 2019 ở California

Brian« PREV
NEXT »

Không có nhận xét nào

Facebook Comments APPID